NGÀY HỘI ẨM THỰC XUÂN- TRƯỜNG MẦM NON TÍCH THIỆN

KẾ HOẠCH

Tổ chức “ Ngày hội ẩm thực Xuân”

Năm học 2019-2020

 

Căn cứ kế hoạch số:85/KH-MMTT ngày 09 tháng 9 năm 2019 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường Mầm Non Tích Thiện;

Căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị. Trường mầm non Tích Thiện tổ chức ngày hội ẩm thực dân gian cho giáo viên, trẻ và phụ huynh năm học 2019-2020 như sau:

I.MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1/ Mục đích

Tham gia “Ngày hội ẩm thực dân gian” giáo viên, phụ huynh và các cháu sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ý nghĩa: Trang trí gian hàng, làm đồ lưu niệm, tạo khu vui chơi và đặc biệt là quý phụ huynh, giáo viên và học sinh sẽ cùng nhau chế biến, trưng bày, học cách làm các cô chú nhân viên bán hàng ăn, uống để mời chào khách hàng và bưng bê món ăn cho khách… các món ăn với các tên gọi rất ngộ nghĩnh như: Bánh canh tôm, bánh tráng trộn, Xôi ngũ sắc, xoài lắc,....Các bé còn được thưởng thức các loại nước giải khát qua các loại nước cam, chanh, sữa đậu nành, chè đậu đen, chè thưng, rau câu, ....những hoạt động này sẽ giúp các bé rèn luyện kỹ năng lao động vừa sức và có thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân.

“Ngày hội ẩm thực dân gian” nhằm đáp ứng nhu cầu xúc cảm, giao lưu và là một trong những hoạt động giáo dục hấp dẫn. Việc tổ chức ngày hội được coi là một trong những phương tiện giáo dục nhiều mặt cho trẻ ở trường mầm non và cũng là một trong những nội dung đổi mới chương trình giáo dục mầm non hiện nay.

“ Ngày hội ẩm thực dân gian” được trường tổ chức cho các bé với nhiều món ngon cùng với sự đầu tư và chăm chút của các cô đối với các gian hàng của mình giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ, qua đó trẻ được phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm, khám phá chân thực nhất về nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

“Ngày hội ẩm thực dân gian” nhằm mục đich gây quỹ giúp cho nhà trường cùng phụ huynh làm đồ dùng đồ chơi, sơn tường, vẽ tranh trang trí các hành lang, làm sân khấu ngoài trời, khu chơi vận động cho trẻ,... nhằm giúp trẻ trải nghiệm, thực hành, khám phá vui chơi. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ phát triển và chuẩn bị tâm lý vào lớp 1.

Không những được thưởng thức những món ăn dân dã từ quê hương mà trẻ còn tự mình trãi nghiệm làm người bán hàng.

2/ Yêu cầu

Giáo viên các lớp tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của “Ngày hội ẩm thực dân gian” để phụ huynh cùng hợp tác, chia sẽ với nhà trường. Mời toàn thể phụ huynh tham dự ngày hội.

Mỗi một lớp học sẽ có một gian hàng riêng của mình, gian hàng đó có thể là quà lưu niệm, khu vui chơi hay những món ăn độc đáo do chính phụ huynh, các cháu mẫu giáo và giáo viên mỗi lớp cùng nhau thực hiện.

Ngày hội phải mang đến cho các bé một sân chơi bổ ích, các bé được chơi nhiều trò chơi, ăn nhiều món ăn ngon, được trãi nghiệm, khám giá, giao lưu và có khoảng thời gian, những kỷ niệm không thể quên.

Phải tạo được sự gắn kết thật hữu ích giữa phụ huynh và nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

“Ngày hội ẩm thực dân gian” kết thúc tốt đẹp và để lại trong lòng tất cả mọi người những ấn tượng, những kỷ niệm khó quên nhất.

II.NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC

1/ Nội dung:

Gồm 12 gian hàng: Nhà trẻ, lớp Mầm:1; Mầm: 2; Chồi: 1, Chồi: 2, Chồi: 3; Lá: 1, Lá: 3, Lá: 3; Các lớp điểm lẻ, tổ văn phòng, tổ nhà bếp. Các gian hàng được phân chia trên khu vực sân trường (theo bảng phân công)

Mỗi nhóm có một gian hàng riêng của mình, gian hàng đó có thể trang trí bằng lá đừa làm cổng, dù che mát,.. (tùy GV phối hợp với phụ huynh làm), hạn chế tối đa lấy đồ chơi trên sân trường làm cổng, hàng rào,...

Tổ chức các gian hàng: Ẩm thực, trò chơi dân gian, quà lưu niệm, các món ăn đồng quê gần gũi, các món đặc sản do phụ huynh và giáo viên tự làm.

2/ Hình thức tổ chức:

Các gian hàng phải được trang trí biểu bảng, cổng, tên từng món ăn, bàn ghế, chổ ngồi cho khách đến ăn,.... Và tự chuẩn bị những dụng cụ, đồ dùng nấu nướng, đồ dùng vệ sinh ( sọt rác, khăn giấy, nước rửa tay,..) cho gian hàng của mình. Sau khi thực hiện xong các gian hàng tự dọn dẹp vệ sinh đảm bảo sạch sẽ khu vực của mình.

Yêu cầu các món ăn: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 100% người sử dụng có nhãn mác rõ ràng, có hạn sử dụng (đối với các món ăn đóng hộp, gói,..). Trong quá trình chế biến phải đảm bảo ATVSTP, ăn mặc lịch sự, đeo tạp dề, khẩu trang, băng đeo đầu theo từng gian hàng,... Các trang phục do từng gian hàng tự lựa chọn: Áo bà ba, áo thun cá sấu bỏ vào quần,... ( đồng phục theo từng gian hàng).

Ngưới bán hàng giao tiếp lịch sự, tạo sự thân thiện gần gũi với khách hàng, chào hàng mời bán phải từ tốn, trân trong và tri ân khách hàng.

Thực hiện công khai tất cả các nguôn chi và thu tại trường và có sự tham gia của phụ huynh đại điện các lớp và BCHHCM trẻ.

3/ Thời gian và địa điểm:

Thời gian tổ chức: Bắt đầu từ 15h00 ngày 10/01/2020 (Thứ 6)

Thời gian chuẩn bị các gian hàng: Từ 7g00 đến 11g ngày 10/01/2020 (Thứ 6)

Địa điểm: Sân trường trường mầm non Tích Thiện

Thành phần: Giáo viên, phụ huynh học sinh, trẻ

III. BAN TỔ CHỨC

Trưởng ban: Bà Nguyễn Thị Thu Trang Hiệu Trưởng

Phó trưởng ban: Ông Phạm Minh Luân TB ĐDCMHD trường

Bà Nguyễn Thị Anh Kim UVBCH HCMHS

Thư ký: Bà Trịnh Thị So P.hiệu trưởng.

Bà Đặng Ngọc Phương Thanh UVBCH CĐ

Ủy viên:

Bà Lê Thị Anh Pha P.hiệu trưởng

Bà Trần Thị Bé Túy Kế toán

Bà Phạm Thị Tú Trinh GV- TQ

Cùng toàn thể Giáo viên, nhân viên, Ban ĐDPH lớp trong trường.

IV. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN

1. Cô Trịnh Thị So:

Tham mưu hiệu trưởng, xây dựng kế hoạch và triển khai trong hội đồng.

Phát hành thư mời Ban chấp hành Hội CMHS trường và thông qua kế hoạch tổ chức ngày hội.

Tham mưu UBND xã, đoàn thanh niên để gởi kế hoạch.

2. Cô Lê Thị Anh Pha:

+ Phân chia và hướng dẫn giáo viên sắp xếp các gian hàng

+ Phát hành phiếu ngày hội ẩm thực

3. Bảo vệ:

+ Sắp xếp đồ chơi ngăn nắp, gọn gàng,

+ Vệ sinh sân trường

+ Hướng dẫn phụ huynh nơi để xe,

+ Đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian hoạt động ngày hội.

4. Giáo viên, nhân viên:

Tuyên truyền trong toàn thể phụ huynh, vận động phụ huynh hỗ trợ các món ăn (nếu có).

Cùng phụ huynh thiết kế gian hàng, chuẩn bị bàn ghế và các loại thức ăn để bán, đặc biệt phải đảm bảo vệ sinh trong khi thực hiện.

Thể hiện hết vai trò, trách nhiệm vì mục đích góp phần nâng cao chất lượng trong nhà trường.

Trên đây là kế hoạch “Ngày hội ẩm thực dân gian” năm học 2019-2020 của trường Mầm non Tích Thiện.

Yêu cầu các phó hiệu trưởng, nhân viên, tổ chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên, giáo viên nhà trường thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình thực hiện nếu có gì khó khăn, vướng mắc đề nghị báo cáo hiệu trưởng để được giải quyết kịp thời./.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG

- UBND xã ( b/c);

- TT HĐND xã ( b/c)

- BCHHCM trẻ ( p/h);

- CBGV- NV( thực hiện);

  1. - Lưu: VT. Thị Thu Trang
Monday, 06/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Tích Thiện
Ảnh liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 6.136
Tin Video
Thăm dò ý kiến

NGÀY HỘI ẨM THỰC XUÂN- TRƯỜNG MẦM NON TÍCH THIỆN

KẾ HOẠCH

Tổ chức “ Ngày hội ẩm thực Xuân”

Năm học 2019-2020

 

Căn cứ kế hoạch số:85/KH-MMTT ngày 09 tháng 9 năm 2019 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường Mầm Non Tích Thiện;

Căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị. Trường mầm non Tích Thiện tổ chức ngày hội ẩm thực dân gian cho giáo viên, trẻ và phụ huynh năm học 2019-2020 như sau:

I.MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1/ Mục đích

Tham gia “Ngày hội ẩm thực dân gian” giáo viên, phụ huynh và các cháu sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ý nghĩa: Trang trí gian hàng, làm đồ lưu niệm, tạo khu vui chơi và đặc biệt là quý phụ huynh, giáo viên và học sinh sẽ cùng nhau chế biến, trưng bày, học cách làm các cô chú nhân viên bán hàng ăn, uống để mời chào khách hàng và bưng bê món ăn cho khách… các món ăn với các tên gọi rất ngộ nghĩnh như: Bánh canh tôm, bánh tráng trộn, Xôi ngũ sắc, xoài lắc,....Các bé còn được thưởng thức các loại nước giải khát qua các loại nước cam, chanh, sữa đậu nành, chè đậu đen, chè thưng, rau câu, ....những hoạt động này sẽ giúp các bé rèn luyện kỹ năng lao động vừa sức và có thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân.

“Ngày hội ẩm thực dân gian” nhằm đáp ứng nhu cầu xúc cảm, giao lưu và là một trong những hoạt động giáo dục hấp dẫn. Việc tổ chức ngày hội được coi là một trong những phương tiện giáo dục nhiều mặt cho trẻ ở trường mầm non và cũng là một trong những nội dung đổi mới chương trình giáo dục mầm non hiện nay.

“ Ngày hội ẩm thực dân gian” được trường tổ chức cho các bé với nhiều món ngon cùng với sự đầu tư và chăm chút của các cô đối với các gian hàng của mình giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ, qua đó trẻ được phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm, khám phá chân thực nhất về nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

“Ngày hội ẩm thực dân gian” nhằm mục đich gây quỹ giúp cho nhà trường cùng phụ huynh làm đồ dùng đồ chơi, sơn tường, vẽ tranh trang trí các hành lang, làm sân khấu ngoài trời, khu chơi vận động cho trẻ,... nhằm giúp trẻ trải nghiệm, thực hành, khám phá vui chơi. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ phát triển và chuẩn bị tâm lý vào lớp 1.

Không những được thưởng thức những món ăn dân dã từ quê hương mà trẻ còn tự mình trãi nghiệm làm người bán hàng.

2/ Yêu cầu

Giáo viên các lớp tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của “Ngày hội ẩm thực dân gian” để phụ huynh cùng hợp tác, chia sẽ với nhà trường. Mời toàn thể phụ huynh tham dự ngày hội.

Mỗi một lớp học sẽ có một gian hàng riêng của mình, gian hàng đó có thể là quà lưu niệm, khu vui chơi hay những món ăn độc đáo do chính phụ huynh, các cháu mẫu giáo và giáo viên mỗi lớp cùng nhau thực hiện.

Ngày hội phải mang đến cho các bé một sân chơi bổ ích, các bé được chơi nhiều trò chơi, ăn nhiều món ăn ngon, được trãi nghiệm, khám giá, giao lưu và có khoảng thời gian, những kỷ niệm không thể quên.

Phải tạo được sự gắn kết thật hữu ích giữa phụ huynh và nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

“Ngày hội ẩm thực dân gian” kết thúc tốt đẹp và để lại trong lòng tất cả mọi người những ấn tượng, những kỷ niệm khó quên nhất.

II.NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC

1/ Nội dung:

Gồm 12 gian hàng: Nhà trẻ, lớp Mầm:1; Mầm: 2; Chồi: 1, Chồi: 2, Chồi: 3; Lá: 1, Lá: 3, Lá: 3; Các lớp điểm lẻ, tổ văn phòng, tổ nhà bếp. Các gian hàng được phân chia trên khu vực sân trường (theo bảng phân công)

Mỗi nhóm có một gian hàng riêng của mình, gian hàng đó có thể trang trí bằng lá đừa làm cổng, dù che mát,.. (tùy GV phối hợp với phụ huynh làm), hạn chế tối đa lấy đồ chơi trên sân trường làm cổng, hàng rào,...

Tổ chức các gian hàng: Ẩm thực, trò chơi dân gian, quà lưu niệm, các món ăn đồng quê gần gũi, các món đặc sản do phụ huynh và giáo viên tự làm.

2/ Hình thức tổ chức:

Các gian hàng phải được trang trí biểu bảng, cổng, tên từng món ăn, bàn ghế, chổ ngồi cho khách đến ăn,.... Và tự chuẩn bị những dụng cụ, đồ dùng nấu nướng, đồ dùng vệ sinh ( sọt rác, khăn giấy, nước rửa tay,..) cho gian hàng của mình. Sau khi thực hiện xong các gian hàng tự dọn dẹp vệ sinh đảm bảo sạch sẽ khu vực của mình.

Yêu cầu các món ăn: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 100% người sử dụng có nhãn mác rõ ràng, có hạn sử dụng (đối với các món ăn đóng hộp, gói,..). Trong quá trình chế biến phải đảm bảo ATVSTP, ăn mặc lịch sự, đeo tạp dề, khẩu trang, băng đeo đầu theo từng gian hàng,... Các trang phục do từng gian hàng tự lựa chọn: Áo bà ba, áo thun cá sấu bỏ vào quần,... ( đồng phục theo từng gian hàng).

Ngưới bán hàng giao tiếp lịch sự, tạo sự thân thiện gần gũi với khách hàng, chào hàng mời bán phải từ tốn, trân trong và tri ân khách hàng.

Thực hiện công khai tất cả các nguôn chi và thu tại trường và có sự tham gia của phụ huynh đại điện các lớp và BCHHCM trẻ.

3/ Thời gian và địa điểm:

Thời gian tổ chức: Bắt đầu từ 15h00 ngày 10/01/2020 (Thứ 6)

Thời gian chuẩn bị các gian hàng: Từ 7g00 đến 11g ngày 10/01/2020 (Thứ 6)

Địa điểm: Sân trường trường mầm non Tích Thiện

Thành phần: Giáo viên, phụ huynh học sinh, trẻ

III. BAN TỔ CHỨC

Trưởng ban: Bà Nguyễn Thị Thu Trang Hiệu Trưởng

Phó trưởng ban: Ông Phạm Minh Luân TB ĐDCMHD trường

Bà Nguyễn Thị Anh Kim UVBCH HCMHS

Thư ký: Bà Trịnh Thị So P.hiệu trưởng.

Bà Đặng Ngọc Phương Thanh UVBCH CĐ

Ủy viên:

Bà Lê Thị Anh Pha P.hiệu trưởng

Bà Trần Thị Bé Túy Kế toán

Bà Phạm Thị Tú Trinh GV- TQ

Cùng toàn thể Giáo viên, nhân viên, Ban ĐDPH lớp trong trường.

IV. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN

1. Cô Trịnh Thị So:

Tham mưu hiệu trưởng, xây dựng kế hoạch và triển khai trong hội đồng.

Phát hành thư mời Ban chấp hành Hội CMHS trường và thông qua kế hoạch tổ chức ngày hội.

Tham mưu UBND xã, đoàn thanh niên để gởi kế hoạch.

2. Cô Lê Thị Anh Pha:

+ Phân chia và hướng dẫn giáo viên sắp xếp các gian hàng

+ Phát hành phiếu ngày hội ẩm thực

3. Bảo vệ:

+ Sắp xếp đồ chơi ngăn nắp, gọn gàng,

+ Vệ sinh sân trường

+ Hướng dẫn phụ huynh nơi để xe,

+ Đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian hoạt động ngày hội.

4. Giáo viên, nhân viên:

Tuyên truyền trong toàn thể phụ huynh, vận động phụ huynh hỗ trợ các món ăn (nếu có).

Cùng phụ huynh thiết kế gian hàng, chuẩn bị bàn ghế và các loại thức ăn để bán, đặc biệt phải đảm bảo vệ sinh trong khi thực hiện.

Thể hiện hết vai trò, trách nhiệm vì mục đích góp phần nâng cao chất lượng trong nhà trường.

Trên đây là kế hoạch “Ngày hội ẩm thực dân gian” năm học 2019-2020 của trường Mầm non Tích Thiện.

Yêu cầu các phó hiệu trưởng, nhân viên, tổ chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên, giáo viên nhà trường thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình thực hiện nếu có gì khó khăn, vướng mắc đề nghị báo cáo hiệu trưởng để được giải quyết kịp thời./.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG

- UBND xã ( b/c);

- TT HĐND xã ( b/c)

- BCHHCM trẻ ( p/h);

- CBGV- NV( thực hiện);

  1. - Lưu: VT. Thị Thu Trang